Tư vấn thiết kế vườn penthouse khu dân cư

Hỏi: Nhà tôi ở trong khu dân cư chật chội với qui mô khá khiêm tốn gồm một trệt một lầu và mái đúc bằng (dự định lên thêm tầng trong tương lai). Chúng tôi dự định xây dựng một khu vườn penthouse tận dụng phần mái này để trồng cây và tạo bóng mát được không? Chúng tôi nghe nói việc này rất khó khăn về chống thấm, kinh phí… Nhà Đẹp có thể giúp chúng tôi vài ví dụ tham khảo thêm về giải pháp thiết kế vườn penthouse này?

Anh Hoàng Lâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Trả lời:

Trong những khu dân cư có mật độ đông đúc và nhà diện tích nhỏ, việc thiết kế một khu vườn penthouse để đón nắng hứng gió là giải pháp duy nhất để tạo ra chút thiên nhiên cho cuộc sống. Với ngôi nhà của bạn, mái bằng có diện tích trên 30m2 là khả thi để tạo ra một “sân vườn penthouse” nhỏ đáp ứng nhu cầu về một khoảng xanh cho gia đình mình.

Thiết kế vườn penthouse

Thiết kế vườn penthouse

Do mái nhà bạn không được xây dựng sẵn cho làm sân vườn penthouse nên bạn bắt buộc phải nhờ những người có chuyên môn khảo sát xem xét để bảo đảm rằng mái có khả năng chịu lực cho các cấu trúc chứa đất trồng cây cũng như việc thoát nước trong tương lai.

Đến giai đoạn thi công, bạn cũng phải nhờ một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để chắc chắn rằng việc xây dựng các bồn cây phù hợp với cây trồng; thoát nước cho cây trồng và thoát nước mưa thuận lợi, không gây úng ngập. Chống thấm mái cũng phải đúng kỹ thuật.

Việc này chúng tôi không thể tư vấn đầy đủ qua trang báo được. Tất nhiên việc tạo sân vườn penthouse trên mái bao giờ cũng tốn kém hơn so với một mái nhà bình thường!

Thiết kế vườn penthouse

Thiết kế vườn penthouse

Qua nội dung hạn hẹp của chuyên mục, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một thiết kế vườn penthouse trên mái tại Q.Bình Thạnh. Ở đây, cách giải quyết của người thiết kế cho khoảng mái bằng khoảng 20m2 có thể xem như một tham khảo nho nhỏ cho bạn và những ai có cấu trúc nhà tương tự.

Thẳng và chéo: Với khoảng sân có hồ nước giật cấp thì lối đi làm thẳng tạo hướng dẫn dắt rõ rệt. Còn ở vị trí trồng trúc thì cách xoay chéo lối đi tạo nên sự kéo giãn không gian thú vị.

Mở tầm nhìn: Hệ lan can kính trong suốt khiến tầm nhìn trên cao được mở rộng hơn. Đồng thời cách bố trí cây thưa thoáng, có điểm nhấn nên không tạo cảm giác vướng víu che chắn nhiều

Nước và cây vừa đủ: Việc kết hợp các mảng cỏ nhung mịn và phát tài núi nhấn nhá nhẹ nhàng bên hồ nước giúp khoảng vườn mini có sự “kìm chế” cần thiết. Giữ độ thoáng và vẻ nhẹ nhàng.

Nếu có nhu cầu cần thiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế vườn penthouse miễn phí.


 Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Đạt

Trụ sở: Số 672 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Số 40 Nguyễn Thị Căn - Khu phố 2- Phường Tân Thới Hiệp- Q 12- TP HCM
Showroom Vũng Tàu: Số 861 Đường 30/4, TP Vũng Tàu
Phone: 038 398 1111 - 0973 804 566
Email: caycanhphudat@gmail.com
Website: phudatlandscape.com - caycanhphudat.com - vuontuong.vn - nhuaphudat.com, caybongmathanoi.com, hocakoi.net


Các sản phẩm cùng loại
Vườn penthouse  là một vị trí lý tưởng cho các căn nhà phố, căn biệt ...
Cấu trúc thiết kế vườn penthouse tạm phân thành 2 loại là vườn thâm canh ...
Nhà phố nằm trong khu quy hoạch có mật độ xây dựng cao, công trình ở Hà ...
Kỹ thuật chống thấm - Nỗi lo của vườn trên mái Vườn được xây dựng trên ...
Cây cảnh Phú Đạt chuyên thiết kế vườn penthouse - vườn trên mái. Với diện ...
038 398 1111