Kỹ thuật làm vườn trên mái - Thiết kế vườn penthouse

Kỹ thuật chống thấm - Nỗi lo của vườn trên mái


Vườn được xây dựng trên nền sân thượng do đó hệ thống thoát nước của vườn được sử dụng cùng với hệ thống thoát nước của sân thượng. Có nhiều cách để xây dựng hệ thống thoát nước cho vườn trên mái. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ xin trình bày cách xây dựng vườn rỗng chân không đổ đất trực tiếp lên nền sân thượng.

Kỹ thuật làm vườn trên mái - Thiết kế vườn penthouse

Theo sơ đồ trên

1. Lớp bê tông chính là sàn bê tông tầng thượng của nhà.

2. Lớp sơn chống thấm để nước không thấm xuống tầng dưới nhà.

3. Lớp Drain cell là hệ thống thoát nước ngầm, ở đây chúng tôi dùng tấm E Drain 01 có thông số kỹ thuật: *size 330 x 330 x 38 mm/tấm; *trọng lượng: 3,8kg/m2; *Cường độ kháng nén : 2.88 tấn/225 cm2 (1.28 N/mm2); *Hệ số thông thoáng 85% giúp thoát nước cực tốt không gây ngập úng cho cây.

4. Lớp vải địa kỹ thuật là một loại chất liệu được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, có sức chịu kéo, độ dãn, độ bền cao, có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất nó có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước, ngăn cho tầng đất, cát phía trên không rơi xuống các lỗ thoát nước của Drain Cell gây nghẽn hệ thống thoát nước.

5.Lớp cát sông lọc lại phần đất sét, ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa giúp thoát nước tốt hơn.

6. Lớp đất trồng, tùy theo nhu cầu trồng loại cây gì thì lớp đất này sẽ dày hay mỏng. Thành phần đất cho cây trồng bao gồm 2 phần đất, 2 phần cát sông để làm xốp các lớp đất sét, 1 phần hỗn hợp trộn tro trấu xơ dừa đã được hoai mục (không dùng xơ dừa chưa được hoai mục vì có độ chát không tốt cho cây trồng)

7. Lớp cây trồng tuỳ vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và sở thích của gia chủ để sử dụng cây trồng phù hợp.

*Vì sao phải sử dụng cát sông (hay còn gọi cát sang lấp) trộn vào thành phần đất trồng?

Hiện nay, lượng đất tự nhiên đang dần khan hiếm nên một số nước tiên tiến đã sử dụng cát dưới lòng sông (hay còn gọi cát sang lấp) để làm thành phần đất trộn cho cây trồng. Trong cát sông có hàm lượng bùn và phù sa cao, các thành phần này giữ nước tốt hơn cát thô (cát xây dựng) cho đất trồng để phối trộn.

Trong trường hợp không có đất tự nhiên, thành phần đất trồng có thể sử dụng 3 phần cát sông, 2 phần hỗn hợp tro trấu xơ dừa đã hoai mục

*Vì sao kích thước tấm E Drain 01 là 330 x 330 (1m2=9 tấm) mà không sử dụng kích thước 500 x 500 (1m2=4 tấm)?

Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế nhằm đem lại sự linh hoạt trong thi công cao nhất có thể. Tầm 500×500 sẽ phải bị cắt rất nhiều đối với những không gian hẹp hoặc có hình thù phức tạp. Theo kinh nghiệm thi công cho thấy, số lượng tấm bị cắt đối với giải pháp sử dụng tấm 330×330 ít hơn 30% so với tấm 500×500, dẫn đến tiết kiệm chi phí nhân công. Hiện nay chi phí làm khuôn cho tấm 500×500 đắt hơn rất nhiều so với tấm 330×330 dẫn đến giá thành sản phẩm sẽ cao hơn. Do đó chúng tôi sử dụng giải pháp 330×330.

Công ty Phú Đạt chuyên thiết kế vườn penthouse - Vườn trên mái


 Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Đạt

Trụ sở: Số 672 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ - Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Số 40 Nguyễn Thị Căn - Khu phố 2- Phường Tân Thới Hiệp- Q 12- TP HCM
Showroom Vũng Tàu: Số 861 Đường 30/4, TP Vũng Tàu
Phone: 038 398 1111 - 0973 804 566
Email: caycanhphudat@gmail.com
Website: phudatlandscape.com - caycanhphudat.com - vuontuong.vn - nhuaphudat.com, caybongmathanoi.com, hocakoi.net


Các sản phẩm cùng loại
Vườn penthouse  là một vị trí lý tưởng cho các căn nhà phố, căn biệt ...
Cấu trúc thiết kế vườn penthouse tạm phân thành 2 loại là vườn thâm canh ...
Hỏi: Nhà tôi ở trong khu dân cư chật chội với qui mô khá khiêm tốn gồm một ...
Nhà phố nằm trong khu quy hoạch có mật độ xây dựng cao, công trình ở Hà ...
Cây cảnh Phú Đạt chuyên thiết kế vườn penthouse - vườn trên mái. Với diện ...
038 398 1111